HomeĐồng Tiền Ảo

ULAcoin và lòng tham của người Việt

Like Tweet Pin it Share Share Email

Xin chào mọi người, đã lâu rồi mình mới viết lại blog vì quá bận bịu. Hôm nay ứng cử viên “sáng giá” của chúng ta là Ulacoin, ULA hay ULC phân thân mà ra. Và mình cũng xin mạn phép nói nhỏ trước khi vào đề: Bài viết này phân tích khách quan, không khuyến nghị mua hay bán, hay đả kích ai cả. Bạn đọc nếu có gì thắc mắc cứ mạnh dạn hỏi ở dưới mình sẽ vào trả lời.

Mình theo dõi con ULA này từ tháng trước rồi, lúc nó manh nha ICO rồi vô tình đọc trên forum bitcointalk nước ngoài. Và qua đó biết được rất nhiều thứ lý thú về con này.

TÓM TẮT” ULA LÀ GÌ?

Ulatech, Ulacoin, ula linh tinh đủ thứ.

Facebook của họ: https://www.facebook.com/ulacoin/

Trang web của họ: https://ulatech.com/

Chuyện là thế này. Sau một thời gian việc giao dịch đồng tiền ảo nở rộ, mình có nói vui với một vài người là bây giờ giàu nhất không phải là trade coin mà là tạo ra một đồng vớ vẩn nào đó, rồi đem lên sàn bán, ắt có lời ngay. Không ngờ nói vui thôi nhưng mà lần đầu tiên thấy có con ULAcoin của Việt Nam này ra mắt là mình đã ngờ ngợ trong lòng rồi.  :haha:

Các bạn phải biết, Việt Nam không phải là một nước đi đầu về công nghệ, lại không phải với một đội nhóm team 4 người, kinh nghiệm không có, mặt non choẹt lên làm lập trình. Cho nên việc một thứ gì đó về công nghệ xuất phát từ Việt Nam mình không hoàn toàn tin tưởng.

ULAcoin, cái coin mà đang đăng bán trên https://startup.ulatech.com/en đó, với giá $1/coin đó. Chính là sản phẩm của MultiChain, một mã nguồn lập trình sẵn như mì ăn liền. Lấy về, xào nấu, thêm mắm, muối các kiểu là bạn sẽ có ngay 1 đồng tiền ảo của riêng bạn.

Nhưng có một vấn đề xảy ra ở đây chính là đội ngũ ULA này khộng phải người lập trình chính cho nên nó xảy ra lỗi. Đó chính là đào coin bị lỗi, và khi 1 người có tốc độ đào nhanh hơn sẽ chiếm lấy hết coin của các bạn. Dẫn đến việc bạn có treo máy 12 tiếng đồng hồ cũng chả có xu méo nào cả. Và bản thân admin của ULA cũng lên diễn đàn đó hỏi sao bị lỗi, và có hỏi admin cách ngăn chặn một người nào đó đào coin.  :haha:

https://www.multichain.com/qa/6191/mining – Đây là topic admin của ULA (hoặc 1 người trong đội ULA) hỏi admin mã nguồn MultiChain về lỗi khi đào.

https://www.multichain.com/qa/6195/how-to-remove-a-node-from-a-multichain – Topic này là người đó hỏi về việc cấm 1 người đào coin .

:)

Sau đó, vì khả năng lập trình có hạn hay đại loại không thể tiếp tục phát triển ULC trên MultiChain (vì không biết lập trình) thì đội ngũ này đã âm thầm cho ra mắt coin mới đó chính là ULA.  :dreaming:  Với hy vọng đổi mới cuộc chơi và cứu rỗi trận game đang thua khi đã bán ULC trước khi test lỗi.

Và mới đây thôi, bên họ đã đăng tải một nội dung cực kỳ hấp dẫn trên Facebook của họ:

Vâng. Những ai đã “lỡ” mua ULC sẽ được đổi sang ULA với cái giá như trong ví dụ là 1 ULC = 6 ULA.

Nhưng mình tính sơ sơ thế này.

Mọi người vào https://block.ulatech.com/  sẽ thấy số lượng coin hiện tại. Lúc mình viết bài này là 54.087.825 coin với giá là $0.037.  Đó là tổng số coin đang có trên thị trường.

Tên ULA
Scrypt
Lượng coin đào sẵn 54.000.000
Max coin 90.000.000

Coin đào sẵn trước đó là 54.000.000 coin rồi, chia ra ở 3 ví top đầu của ULA trên https://block.ulatech.com/richlist

Chắc chắn đó là đội ngũ ULA là người ôm chứ chẳng ai khác, ngoài ra là của 2 sàn giao dịch Nova và cái gì đó quên rồi.

CHUYỆN ĐIÊN RỒ

Có quá nhiều điều thắc mắc khi mình tìm hiểu cái ULA này.

Thông thường khi ICO, ví dụ trong trường hợp các ứng dụng blockchain trên nền tảng ETH. Khi ICO họ công bố địa chỉ chính để mọi người cùng tham khảo xem mức độ huy động vốn tới đâu, công khai, minh bạch. Và không có vụ vừa ICO vừa cho đào coin ở đây như của ULA. Cũng không có gì theo dõi để biết liệu có thật sự là có người mua không hay là số ảo.

Và một ICO không hề nhắc gì tới ứng dụng, không thiết kế whitepaper, không nói gì hết ngoài việc vẽ vời một tương lai gì đó. Cái này mình nói ở phần sau.

Chuyện điên rồ tiếp theo là việc quy đổi coin ULC -> ULA.

 

Phần dưới đây mình viết bằng chữ trước, để mình rãnh mình code cái website làm cho dễ hiểu.

1 ULC mà mọi người đã mua sẽ được tính là $3 vào ngày 15/10/2017. Giá trị quy đổi sẽ là $3/giá của ULA vào ngày hôm đó.

Admin của trang ulacoin đã tính với một cái giá hoàn hảo $0.5 cho một startup chưa có sản phẩm, và từ đây tới đó chỉ có 1 tháng. Nhưng giá hiện tại của ULA đang là $0.037.

Như các bạn thấy. Nếu giá của ULA mà rớt xuống thấp hơn $0,03 vào ngày quy đổi đồng nghĩa với việc admin của ULA sẽ không có đủ số coin để mà trả cho tất cả mọi người. Đó là chưa kể số lượng người đào coin nữa. Bạn nghĩ sao về việc admin ra tỷ lệ quy đổi khi giá ngày càng xuống thấp như này? Và khi thị trường đang bị lũng đoạn bởi tin từ Trung Quốc nữa.

Vì vậy cách giải quyết ở đây sẽ thế nào? Mình đã nghĩ ra rất nhiều trường hợp:

1/ Đó là admin sẽ dùng số tiền ICO này để mà mua bớt số lượng coin đang phát hành trên thị trường. Lượng coin vào tay mình hết sẽ dễ dàng đẩy giá lên cho tới $0.5 rồi sau đó phát coin quy đổi, xã hàng, rớt giá.

2/ Lượng người mua 900.000 coin là ảo, là con số được dựng lên nên chắc sẽ không quan tâm đến việc này mà vẫn phát coin quy đổi như thường. Còn nếu nó là số thật thì quay lại cách 1.

3/ Thông báo thay đổi lại tỷ lệ quy đổi. Chắc sẽ có nhiều người càm ràm.

Như mọi người có thể thấy. Việc nhận định giá, rồi tỷ lệ quy đổi quá mâu thuẫn. Giá hiện tại là $0.03 để tăng lên $0.5 là nó sẽ phải tăng 1500% so với bây giờ. Phải nói rất tự tin chỉ trong vòng 1 tháng, còn hơn cả bitcoin.

Nếu đội ngũ ULA thực sự đánh mạnh thì họ sẽ bỏ tiền ICO ra mua lại hết đám ULA đang trôi nổi trên mạng, giảm cung lại. Khi đã nằm trong tay hết thì đẩy kiểu gì cũng được.

ĐÁNH VÀO LÒNG THAM

Mình quan niệm thế này: Khi người ta muốn cái gì thì người đó sẽ liên tục nhắc tới nó. Sau đây mời các bạn xem.

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy điểm chung ở đây đó chính là: tiền!!! Hứa hẹn x2, x3 tài khoản. Kêu gọi người khác đầu tư với hứa hẹn mang lại lợi nhuận. Như mình đã nói ở trên, họ chỉ quan tâm tới tiền cho nên những lời, câu chữ của họ đều nói về tiền và cách kiếm tiền nhanh chóng. Một bản tính của con người Việt Nam. Lòng tham!!! Hiện hữu ở mọi nơi. Ngay cả câu chữ cũng sặc mùi tham lam.

Lần đầu tiên trong đời nghe đến các dự án kỹ thuật, công nghệ đi gọi vốn lại bàn về khả năng kiếm lợi!!!  :brick:  Không có sản phẩm, không có quy trình phát triển. Họ chỉ nói về việc kiếm tiền, làm giàu khi giá x2, x3. Có ai đi gọi vốn mà toàn nói về kiếm tiền mà không nói về công nghệ không? Bởi vì sao? Vì họ chả có cái gì cả. 

KẾT LUẬN

Hiện tại nhà nước không công nhận đồng tiền ảo, việc phát triển dịch vụ sử dụng đồng tiền ảo này sẽ không thể nào được chấp nhận.

Ngoài ra việc huy động vốn mờ ám, các hành động nực cười của đội ngũ ULA có thể thấy rằng họ đang chơi canh bài may rủi.

Tạm thời tới đây sau này viết tiếp.

 

Comments (4)

 • Cảm ơn Lão Hạc ! Bài viết quá đầu tư & chi tiết, sẽ ghé tăm cauvanglaohac thường xuyên!

  Reply
 • Bài viết rất hay. Mình đã hơn 1 lần muốn đầu tư vào dự án này, nhưng cảm thấy còn nhiều mơ hồ khó hiểu. Sau đó mình có đặt 3 câu hỏi cho nhóm ula trước khi quyết định đầu tư, nhưng ko thấy phản hồi. Bài viết của mình vẫn còn nằm trong fanpage ulacoin. Sau khi đọc xong bài này mình tin quyết định ko đầu tư ulacoin của mình là đúng

  Reply
 • Chào cụ Hạc, những điều tra của em cũng cho ra kết quả chỉ kém cụ 1 tí chút thôi. Cụ thật tuyệt vời.

  Reply
 • Chào Admin, mình đang mua Coin Etherbanking .Đọc bài viết của Admin mình nhìn thấy lòng tham của chính mình đang đặt vào đồng Coin Etherbanking. Mọi thứ mung lung nhưng mình vẫn dúi tiền Hi vọng được đổi đời.
  Mình biết có rất nhiều người đang bị cuốn vào côn lốc ảo mộng giàu có với hàng trăm đồng Coin.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

:ah: 
:angry: 
:-s 
:brick: 
:beauty: 
:D 
:stick: 
:byebye: 
:canny: 
:(( 
:ghet: 
:thenthung: 
:sogood: 
:haha: 
:eat: 
:look_down: 
:nosebleed: 
:waaaht: 
:ops: 
:pudency: 
:sad: 
:sexy: 
:shame: 
:) 
:adore: 
:dreaming: 
:sure: 
:surrender: 
:sweat: 
:tired: 
:sosad: 
:aaa: