HomeĐánh Giá

Đánh giá hosting giá rẻ DIGISTAR – Phù hợp với sinh viên

Đánh giá hosting giá rẻ DIGISTAR – Phù hợp với sinh viên
Like Tweet Pin it Share Share Email
Hiện tại Digistar đang khyến mãi giảm 80% khi mua Hosting, khách hàng cũ vẫn áp dụng.

 Thời gian khuyến mãi: Từ ngày 24/11/2017 đến hết ngày 26/11/2017 

Áp dụng cho các dịch vụ  Cloud VPS/Server, Hosting

Digistar giảm giá hosting

Xin chào các bạn. Các bạn đang bắt đầu làm quen với internet, đang tìm kiếm một hosting để làm một website hay blog để quảng bá cho sản phẩm của mình, hay là kiếm tiền online… Và các bạn đang cực kỳ đau đầu khi trên mạng có quá trời review về các hosting, cái nào cũng hay, cái nào cũng hấp dẫn bạn. Nhưng, có một lời mình muốn góp ý: việc mua hosting khi bạn đang bắt đầu làm quen với internet thì bạn tốt nhất đừng chi quá nhiều vào hosting mà hãy tập trung đến các hosting giá rẻ.

Bạn có thể đổi hosting hằng năm, như mình đã đổi 6 cái hosting từ năm 2010 tới bây giờ rồi. Đã kinh qua đủ thứ hosting hostgator, ipage, bluehost… hosting nước ngoài, bkns, và cuối cùng và cũng là hosting hiện tại mình đang sử dụng – Digistar. Vậy, lý do nào mà mình lại quyết định gắn bó với Digistar thay vì các hosting nước ngoài kia?

GIỚI THIỆU HOSTING DIGISTAR

Digistar là một nhà cung cấp hosting Việt Nam được thành lập vào năm 2012 (thật ra là hoạt động trước đó rồi nhưng đến năm 2012 mới thành lập công ty). Đặc biệt, hách hàng biết tới Digistar nhiều hơn qua giải pháp Điện Toán Đám Mây, Hosting không giới hạn… hay các chương trình hướng đến cộng đồng như miễn phí Hosting thường niên cho các bạn học sinh, sinh viên và tài trợ máy chủ cho các dự án, diễn đàn lớn về công nghệ thông tin.

Sử dụng hệ thống máy chủ cấu hình mạnh nhất hiện nay, hệ thống sử dụng toàn bộ là ổ cứng SSD, kèm công nghệ lưu trữ RAID 10 đem lại tốc độ xử lý và an toàn dữ liệu tốt nhất.

 

GÓI HOSTING ĐA DẠNG

Digistar cung cấp cho bạn nhiều gói hosting đa dạng. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này mình sẽ giới thiệu 2 gói hosting:  Hosting cá nhân  Wordpress Hosting .

Các gói hosting của Digistar
Các gói hosting của Digistar
GIỚI THIỆU GÓI HOSTING CÁ NHÂN

Đối với gói Hosting cá nhân này, Digistar cung cấp cho bạn 6 lựa chọn: HostEcon 1 -> 6.

GÓI HOSTING GIÁ RẺ HOSTECON

hosting giá rẻ hosting giá rẻ

Điểm chung của các gói hosting này là băng thông, MySQL, tài khoản Email, FTP, tên miền con, tên miền song song đều KHÔNG GIỚI HẠN.

Gói Hosting này chạy được WordPress không? – Được. Chạy ngon là đằng khác. Chỉ với  chi phí cực kỳ rẻ 30.000đ/tháng  với thời hạn 1 năm.

Vì là nhà cung cấp hosting ngay tại sân nhà, nên bạn có nhiều cách để thanh toán. Active hosting ngay lập tức sau khi có xác nhận cuộc gọi từ Digistar (họ sẽ gọi cho bạn để trình bày dịch vụ. Sau đó sẽ active ngay lập tức. Từ lúc mình đăng ký mua cho đến lúc có tài khoản hosting chỉ mất 10 phút).

 

Bạn chọn mục Hosting cá nhân.

dang ky hosting ca nhan digistar

Chọn gói HostEcon mà bạn mong muốn. Tiếp đến qua bước domain. Nếu bạn đã có domain sẵn rồi thì chọn mục: Tôi sẽ sử dụng tên miền đã có của tôi và chỉ cập nhật lại DNS. Và gõ tên miền của bạn vào rồi qua bước tiếp theo.

dang ky hosting ca nhan digistar

Digistar cung cấp cho bạn thêm nhiều tùy chọn như tên miền hỗ trợ, dung lượng lưu dữ, ip riêng. Bạn đừng để ý dòng băng thông, mặc định gói hosting của chúng ta đã là không giới hạn rồi. Các bạn tùy chọn thêm này mình khuyên là chúng ta không cần mua. Nếu bạn muốn thêm dung lượng thì nên đăng ký gói HostEcon lớn hơn giá tiền sẽ rẻ hơn là đăng ký riêng.

Sau khi bạn xem xét kĩ xong thì bấm mục Tóm tắt đơn hàng để tới phần tóm tắt lại chi phí, giá cả hosting.

dang ky hosting ca nhan digistar

Như bạn thấy. Với gói hostEcon1 chúng ta chỉ mất có 396.000 đồng cho một năm thôi. Giá rất rẻ.

Bước cuối cùng là bước Thanh Toán và tạo tài khoản. Bạn điền thông tin vô mẫu thôi.

dang ky hosting ca nhan digistar

Vì là nhà cung cấp Hosting tại sân nhà nên bạn có thể thoải mái thanh toán bằng nhiều cách. Nếu bạn không có thẻ VISA/Master card để mua hosting nước ngoài thì việc sử dụng thẻ nội địa, chuyển khoản ngân hàng hay bảo kim đều áp dụng được tại Digistar.

 

GIỚI THIỆU GÓI WORDPRESS HOSTING

goi wordpress hosting digistar

Digistar cung cấp riêng cho những ai sử dụng wordpress làm website/blog gói wordpress hosting. Vẫn giống như gói Hosting cá nhân, tất cả mọi thứ đều không giới hạn (ngoại trừ những thứ ghi trên hình ra  :D )

Gói WordPress Hosting này là gì?

Hầu hết ngày nay, các gói dịch vụ hosting dành cho việc chạy website từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước đều hỗ trợ hầu hết các mã nguồn sử dụng ngôn ngữ PHP, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng.

Tuy nhiên, việc sử dụng một gói dịch vụ hosting không chuyên dùng cho website WordPress này đã vô tình làm giảm hiệu suất sử dụng của website WordPress. Một gói hosting đa năng sẽ không thể nào đáp ứng tốt nhất các chức năng chuyên dụng, các tiện ích dành riêng như một gói hosting chuyên dùng cho website WordPress mang lại.

WordPress Hosting hỗ trợ Memcached

Trong hệ thống website WordPress thì Memcache là một chức năng không thể thiếu. Memcached là một system cache cho phép bạn có thể truyền tải và sử dụng bộ nhớ RAM thông qua nhiều server khác nhau chính vì thế mà việc  load website trở nên nhanh gấp 9 lần . :sure:  Để có thể sử dụng các tính năng này, người sử dụng sẽ cài đặt các plugin hỗ trợ phổ biến nhất là W3 Total Cache trên các server đã hỗ trợ tích hợp Memcached.

Nhưng câu hỏi đặt ra là có nhà cung cấp nào chịu đầu tư phần cứng (RAM) khủng để cài đặt Memcached trên server hay không? Câu trả lời là có, và đó chính là nhà cung cấp DIGISTAR, DIGISTAR là nhà cung cấp tiên phong duy nhất hỗ trợ Memcached trên dịch vụ WordPress Hosting (nói vậy cho vui thôi chứ còn nhiều host nước ngoài và kể cả trong nước cung cấp gói hosting này lắm  :byebye: )

Gói hosting wordpress của digistar hỗ trợ memcache

Memcached là system cache phù hợp nhất với Database Cache trên website WordPress. Memcached cho hiệu quả vượt trội trong việc lưu cache các truy vấn phổ biến đến database vào bộ nhớ RAM để trả lời ngay lập tức trong những lần truy vấn sau, thay vì phải thực hiện lại truy vấn đến database.

Vậy có nên mua gói này thay vì gói cá nhân?

Nếu bạn sử dụng WordPress thì bạn vẫn dùng được gói Hosting cá nhân thôi. Gói nào bạn cũng có thể cài wordpress được cả. Nhưng gói WordPress Hosting thì dữ liệu của các bạn sẽ được lưu trên SSD thay vì lưu trên HDD như gói Hosting giá rẻ cá nhân. Và dung lượng lưu trữ cao hơn, đồng nghĩa với việc giá tiền cao hơn.

Nếu bạn là sinh viên, người mới tập làm viết blog, làm website mình khuyên các bạn nên mua gói Hosting cá nhân gói HostEcon2 hoặc Econ1.  :beauty:

Mình cũng đã có thời gian dài 2 năm sử dụng gói HostEcon2 trước khi Digistar ra mắt gói WordPress Hosting này. Tất cả mọi thứ, website, tốc độ truy cập đều ổn định cả. Vấn đề là mình chỉ viết blog, mình không dùng làm website quảng cáo, mua bán gì trên mạng cả.

 

TỐC ĐỘ, ĐỘ ỔN ĐỊNH, GIAO DIỆN SỬ DỤNG

Khi làm web, ai cũng mong muốn website của mình chạy nhanh, chạy bền, chạy tốt phải không?  :)  Bạn yên tâm, Digistar sẽ đảm bảo chuyện đó.

Tốc độ

toc do goi hosting wordpres digistar

Đây là tốc độ khi mình ping blog của mình = 6ms. Nếu bạn muốn kiểm tra lại thì vô CMD và gõ ping cauvanglaohac.com

Uptime/DownTime

Sau đây là kết quả Uptime/DownTime trong quá trình mình dùng hosting. Dữ liệu này được cập nhật vào ngày 08/01/2017. Mình thêm cái nút luôn cập nhật Uptime .

Uptime

Số lần up/down
Số lần up/down kể từ ngày 27/12/2016


Cái nút này mình add bằng HTML. Nó luôn luôn cập nhật nha các bạn   :byebye:  . Thời gian mình chỉnh là 30 ngày.

Giao diện quản lý

giao dien quan ly direct admin digistar

Trong khi hầu hết các gói hosting nước ngoài sử dụng Cpanel vì Digistar lại sử dụng DirectAdmin. Về cơ bản thì chức năng của Cpanel và DirectAdmin hầu như là như nhau cả thôi. Chỉ có điều Cpanel thì có hình ảnh đẹp đẽ hơn  :beauty:  Mình cũng thích Cpanel nhưng mà với chi phí hosting giá rẻ mà tốc độ cao như này thì thôi dùng DirectAdmin cũng được  :adore:

Cài đặt tự động

Niềm hy vọng cho những ai không biết cài đặt các loại mã nguồn mở.

Digistar cung cấp cho khách hàng hệ thống tự động cài đặt mã nguồn. Ngay từ bây giờ bạn có thể cài đặt WordPress chỉ với 1 cái bấm nút. Lên phiên bản mới nhất hoàn toàn luôn nha :D

cai dat wordpress trong 1 giay digistar hosting cai dat wordpress trong 1 giay digistar hosting cai dat wordpress trong 1 giay digistar hosting

Nói chung là các mã nguồn trong đây đều được update thường xuyên. Còn số lượng mã nguồn thì ôi thôi mình đếm không nổi  :surrender:

Chất lượng hỗ trợ của Digistar

Nếu bạn gửi kỹ thuật thì chậm lắm là 3 phút sau là họ trả lời.

chat luong ho tro cua digistar qua tot

Đợt vừa rồi mình báo downtime quá lâu họ đã gọi điện trực tiếp tới mình để thông báo tình hình.

 

TỔNG KẾT

Những cái tốt:

 • Băng thông không giới hạn.
 • Không giới hạn tên miền, email, MySQL database.
 • Tốc độ load nhanh vì ở sân nhà.
 • Cài wordpress nhanh chỉ với 1 click.
 • Hỗ trợ nhiệt tình.
 • Phí đền bù dịch vụ. Bạn thấy không hài lòng thì bạn vô đòi tiền. Xem thêm quy định.

Những cái không tốt:

 • Uptime/Downtime lúc mình dùng bị down 2 tiếng. Có thể vì trục trặc bên phía họ. Mình sẽ theo dõi tiếp đến cuối tháng xem sao rồi sẽ cập nhật lại mục này.
 • Mục hoàn tiền thấy nói ngắn gọn quá. Đơn giản là nếu không vi phạm gì quy định của họ thì bạn sẽ được hoàn tiền nhưng không nói thời gian mà khách hàng có thể hoàn tiền là trong bao lâu. Nhưng mà mình sử dụng hosting của Digistar từ năm 2012 tới giờ rồi mà chưa phải yêu cầu hoàn tiền bao giờ  :byebye:
 • Mình thích dùng Cpanel mà sao chờ từ 2012 tới giờ chưa có Cpanel  :sosad:

 

So sánh giá với các nhà cung cấp khác

Tiêu chí so sánh ở đây là:

 • Cùng giá tiền hoặc tương đương. Nếu không cùng giá tiền thì đưa ra gói với giá tiền thấp nhất mà nhà cung cấp hosting đó đưa ra.
 • Nhà cung cấp tại Việt Nam.
 • Thời hạn sử dụng là 1 năm

Mình sẽ nêu ra vài nhà cung cấp hosting đang HOT tại Việt Nam và so sánh với Digistar.

Tiêu chí so sánh \ Nhà cung cấp Digistar HostVN PAVietnam Nhân Hòa Mắt Bão
Giá Tiền/tháng 120.000 đ 180.000 đ 116.000 đ 145.000 đ 129.000 đ
Băng Thông Không giới hạn Không giới hạn 30 GB Không giới hạn 30 GB
Lưu trữ 5 GB 5 GB 2 GB 3 GB 1.5 GB
MySQL Không giới hạn Không giới hạn 3 1 3
Domain 3 3 Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn

 

Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất.  :beauty:

Comments (1)

 • Digistar chất lượng :
  + Host thì cứ chập chờn suốt
  + Đội ngũ kỹ thuật thì thờ ơ, vô trách nhiệm
  + Host và website của tôi đã viết được 2 năm, 276 trang, sự thờ ơ của đội ngũ support đã làm mất sạch index của tôi
  + Host nay cho không cũng không dám nhận

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

:ah: 
:angry: 
:-s 
:brick: 
:beauty: 
:D 
:stick: 
:byebye: 
:canny: 
:(( 
:ghet: 
:thenthung: 
:sogood: 
:haha: 
:eat: 
:look_down: 
:nosebleed: 
:waaaht: 
:ops: 
:pudency: 
:sad: 
:sexy: 
:shame: 
:) 
:adore: 
:dreaming: 
:sure: 
:surrender: 
:sweat: 
:tired: 
:sosad: 
:aaa: